Messi tiếp tục gắn bó với Barca, hưởng lương cao nhất CLB

Messi tiếp tục gắn bó với Barca, hưởng lương cao nhất CLB Sau khi ký mới với tiền đạo Neymar và gần như đã đạt được thỏa thuận tương tự với Luis Suarez, BLĐ Barcelona đang xúc tiến gia hạn với siêu sao Lionel Messi.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Lionel Messi đã ra điều kiện để gia hạn với Barcelona. Đầu tiên là đội bóng xứ Catalan phải đảm bảo luôn duy trì được sự cạnh tranh và mang về những cầu thủ tốt nhất. Bên cạnh đó, BLĐ luôn hỗ trợ tối đa để giúp phòng thay đồ luôn có được sự thoải mái nhất.

Vấn đề thứ 3 và được cho là yếu tố quyết định trong việc đàm phán. Đó là việc Messi sẽ được nhận lương cao nhất CLB. Cụ thể, M10 sẽ được nhận thêm 50.000 euro/tuần vào khoản lương hiện có (290.000 euro/tuần).

Trước đó, chủ tịch Josep Maria Bartomeu từng nhấn mạnh việc giữ chân siêu sao người Argentina quan trọng tới mức ảnh hưởng đến cả tương lai của đội bóng xứ Catalan.

Ông cho biết thêm:

“Tất cả mọi người, kể cả Messi đều biết rằng cậu ấy có thể ở lại Barca cho đến lúc nào không muốn nữa thì thôi. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cậu ấy ở một đẳng cấp khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại”.

Hợp đồng hiện tại giữa Barca và Messi sẽ đáo hạn vào tháng 6/2018. Vì vậy, Barca muốn trói chặt Messi bằng một bản hợp đồng mới, có thời hạn đến tháng 6/2021.