Mùa hè bận rộn của Atletico

HLV Simeone chuẩn bị đau đầu trong việc lựa chọn cầu thủ. Ảnh: Internet.Atletico Madrid chuẩn bị đối mặt với mùa hè bận rộn trong việc lựa chọn những gương mặt chinh chiến ở mùa giải 2015-16.

Tờ El Mundo Deportivo cho biết, quân số của Atletico từ ngày 8/7 tới sẽ lên đến 33 cầu thủ. Lý do vì nhiều cái tên sẽ được trả về sau khi trải qua một năm thi đấu cho những CLB khác theo dạng cho mượn. Như vậy, HLV Diego Simeone phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn lọc ra 23 cầu thủ ưu tú nhất cho mùa giải mới.

Được biết, HLV Diego Simeone có xu hướng sử dụng nhân sự xung quanh một số lượng nhỏ các cầu thủ (tầm 20 người). Chính vì vậy, rất có thể đội chủ sân Vicente Calderon một lần nữ phải cho nhiều gương mặt trẻ tiếp tục đi “du học”, tức đem cho các CLB khác mượn, ở mùa giải 2015-16.

Năm ngoái, nhà cầm quân người Argentina chỉ sử dụng 19 cầu thủ trong tổng số 33 cái tên họ sở hữu. Những cầu thủ không nằm trong đội hình chính đều được đem cho mượn. Nhưng tới tháng 7, 12 đó cầu thủ sẽ trở lại CLB.

Mùa này, có khả năng hàng loạt gương mặt phải xách va-li rời CLB, dù cho đó là những gương mặt từng đá chính năm ngoái. Cụ thể, Mario Suarez, Mario Mandzukic, Miranda, Raul Jimenez hoặc Siqueira đang đứng trước nguy cơ bị đẩy khỏi sân Vicente Calderon.

Trước tình hình hiện tại, có thể thấy Atletico Madrid đang đối mặt với sự tấp nập của người đi trong hè này. Nhưng ở chiều hướng ngược lại, mới có Luciano Vietto từ Villarreal được tin rằng sẽ cập bến thành Madrid.