Nếu HAGL rớt hạng, VFF và VPF thiệt hại ra sao?

Nếu HAGL rớt hạng, VFF và VPF thiệt hại ra sao?

HAGL là cái tên đang gây rất nhiều bất ngờ tại V League năm nay. Bước vào giải đấu số 1 Việt Nam với đội hình trẻ đầy triển vọng thế nhưng giờ đây họ đang ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng. Việc họ xuống hạng không phải không có căn cứ khi Công Phượng cùng đồng đội đang thể hiện phong độ không tốt. Nếu họ xuống hạng thì VFF và VPF thiệt hại ra sao?

Đơn cử như Becamex Bình Dương, đội quân của họ vừa thắng oanh liệt Quảng Ninh tại sân Cẩm Phả vòng 18, nhưng khi về sân nhà tiếp Cần Thơ tại Gò Đậu chiều qua, chỉ có 1-2 nghìn khán giả đến sân.

Sân Lạch Tray cũng không còn là “chảo lửa” cho dù Hải Phòng tiếp kỳ phùng địch thủ Đà Nẵng với cảnh thưa thớt khán giả.

Sân Long An và Đồng Nai cũng không khá hơn với lượng CĐV ít ỏi, không được như kỳ vọng của các nhà tổ chức.

V-League đang bước vào giai đoạn cuối, mỗi trận đấu đều rất quyết liệt bởi có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của các đội bóng, thế nhưng khán giả chẳng buồn quan tâm.

Một góc khán đài sân Lạch Tray chiều 1.8

Với cảnh chợ chiều này, một quan chức Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – ban tổ chức giải cho biết, phải chờ đến trận đấu giữa Than Quảng Ninh gặp HAGL (ngày 4.8) mới hy vọng có một sân bóng được lấp đầy khán giả ở vòng 19 V-League.

“Người dân Quảng Ninh đang gặp nhiều khó khăn khi đối phó với mưa lũ lịch sử, nhưng họ cũng sẽ thu xếp chuyện nhà cửa để kéo đến xem cầu thủ HAGL thi đấu,” quan chức của VPF nói.

Rõ ràng, với sự góp mặt của lứa Công Phượng ở mùa giải năm nay, VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) và VPF đang hưởng lợi từ đám trẻ của bầu Đức.

Mặt khác, cũng chính nhờ Công Phượng, Tuấn Anh… nên VFF, VPF dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các nhà tài trợ cho giải quốc nội của bóng đá Việt Nam.

Cho nên, nếu đội bóng phố núi xuống chơi ở giải hạng Nhất, chắc chắn V-League sẽ rớt giá, lúc đó VFF và VPF lại phải tiếp tục đối phó với bài toán kinh tế trong tình cảnh khó khăn hiện nay.

Nhận định về điều này, HLV Trần Minh Chiến nói: “HAGL cho dù không thành công nhưng họ là thỏi nam châm hút khán giả đến sân khiến V-League đông vui hơn, làm đẹp lòng nhà tài trợ. Nếu không có HAGL, các trận đấu V-League vắng hoe, thì chắc chắn các nhà tổ chức sẽ gặp khó khăn trong việc kêu gọi tài trợ.”

Đáng tiếc rằng chính HAGL là đội bóng thiệt thòi khi trình diễn bóng đá đẹp, fair-play để hút khán giả đến sân. Trong khi đó, một số đội bóng có quan hệ tốt từ trước đến nay bắt đầu tái hiện kịch bản “3 đi 3 về” để cứu nhau và tạo quan hệ để dự trữ điểm phòng trường hợp nếu có gặp khó khăn ở các mùa giải năm sau.