Ngoại hạng Anh bị hoãn vì Covid-19

Chiều nay, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và một số liên đoàn khác, bao gồm Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đồng loạt thông báo hoãn các giải đấu của họ vì sự bùng phát của Covid-19.

Champions League và một loạt giải đấu ở châu Âu bị hoãn vì Covid-19
Champions League và một loạt giải đấu ở châu Âu bị hoãn vì Covid-19
Theo kế hoạch, UEFA sẽ nhóm họp vào thứ 3 tuần tới để đưa ra quyết định về các giải đấu họ tổ chức, bao gồm EURO 2020, Champions League và Europa League. Tuy nhiên, do diễn biến khó lường của dịch Covid-19 tại châu Âu, UEFA đã quyết định tạm hoãn hai giải đấu cấp CLB ngay lập tức.

Tất cả các trận đấu ở vòng 1/8 Champions League và Europa League tuần tới sẽ bị hoãn lại và chưa có lịch thi đấu mới. Giải đấu cho đội trẻ UEFA Youth League cũng như các buổi lễ bốc thăm chia cặp vòng tứ kết cũng buộc phải hoãn lại.

Cùng thời điểm UEFA thông báo hoãn Champions League và Europa League, Liên đoàn bóng đá Pháp xác nhận họ sẽ hoãn tất cả các giải đấu bóng đá ở nước này, bao gồm giải vô địch quốc gia Ligue 1. Trong khi đó, Đức vẫn tiếp tục tổ chức các trận đấu ở Bundesliga vào cuối tuần này trước khi tạm hoãn đến đầu tháng 4 giống Italia.

Vào cuối giờ chiều, đến lượt Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông báo hoãn tất cả các giải đấu chuyên nghiệp, bao gồm Ngoại hạng Anh, Championship và các giải hạng dưới đến ngày 3/4 vì ảnh hưởng của Covid-19. Đây là quyết định đã được dự đoán trước, bởi lẽ Ngoại hạng Anh cùng Serie A là 2 giải đấu có 2 ca dương tính với Covid-19 đầu tiên.

Trước đó, La Liga xác nhận hoãn 2 vòng 28, 29 sau khi một thành viên của đội bóng rổ Real Madrid nhiễm Covid-19. Giải vô địch quốc gia Hà Lan cũng phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của virus gây viêm phổi cấp này.