‘Người nhện’ và cộc mốc đáng nhớ tại Serie A

'Người nhện' và cộc mốc đáng nhớ tại Serie A Thủ thành kỳ cựu của CLB Juventus, Gianluigi Buffon đã ăn mừng cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình bằng chiến thắng 2-1 trước Chievo đêm qua.

Đêm qua, Juventus có chiến thắng nhọc nhằn 2-1 ngay trên sân của Chievo. Và chiến thắng này cũng là lời chúc mừng ngọt ngào của các đồng đội Juventus giành cho thủ lĩnh ở hàng phòng ngự, thủ thành Gianluigi Buffon.

Bởi một nhẽ, trận đấu đêm qua với Chievo là trận đấu thứ 600 của Buffon tại Serie A. Lúc này, thành tích thi đấu ở Serie A của Buffon đã đứng thứ 4 trong số các cầu thủ chơi tại giải đấu, sau Paolo Maldini (647 trận), Javier Zanetti (615 trận) và Francesco Totti (607 trận).

Bây giờ, với khoảng cách không lớn với 3 cầu thủ xếp trên, Buffon tràn trề cơ hội để trở thành người khoác áo tại giải đấu này nhiều nhất. Trung suốt sự nghiệp của mình, Buffon đã chơi cho cả Parma và Juventus. Đây có vẻ là một tháng nhiều cột mốc với thủ môn 38 tuổi, bởi hồi giữa tuần qua, Gianluigi Buffon cũng đã chính thức đạt cột mốc 100 trận đấu tại Champions League khi ra sân trong trận đấu giữa Juventus và Lyon.