Đội Campuchia và đội Lào gặp nhau

Nhan dinh Campuchia và Lao – So sánh thực lực hai đội

Đội bóng Lào và đội bóng Campuchia là hai cái tên được nhắc đến rất nhiều gần đây. Hai đội này là hai động bóng láng giềng nhưng lại ít có cơ hội gặp nhau. Và thực lực của hai đội tuy nằm cạnh nhau nhưng cũng rất chênh lệch. Anh em đã từng nhan dinh Campuchia và Lao chưa? Nếu chưa biết về thực lực của hai đội này, hãy cùng W88 phân tích ngay sau đây. 

Phong độ của đội Campuchia gần đây

Phong độ chính là điểm cần tìm hiểu đầu tiên khi nhan dinh Campuchia và Lao. So với đội tuyển Lào, đội Campuchia có phong độ không ổn định cho lắm. Đội Campuchia chỉ mới nâng tầm chất lượng vài năm trở lại đây với sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên tài ba. Trước đó, thậm chí trong trận đấu với Lào ngày 9/5/2022 họ còn bị đánh giá thấp hơn. Nhưng với sự chiến đấu kiên cường và gây bất ngờ, họ đã dành chiến thắng áp đảo. 

Nhưng gần đây, Campuchia lại không thể góp mặt vào World Cup. Đồng thời họ cũng có thành tích gì nổi bật trong thời gian gần đây. Trong giải đấu Asian Cup 2023 hồi tháng 6, Campuchia đã thua Ấn Độ 0-2. Họ cũng thua Hồng Kông 0-3 và chỉ dành 1 điểm trước Afghanistan.  

Để khắc phục tình trạng này, tháng 9 vừa qua, HLV Campuchia đã đưa ra chế độ tuyền người mới. Yêu cầu để tuyển quân cho đội bóng được đặt ra khá đặt biệt. Đó là tuyển thủ phải chạy đạt tốc độ 20.5km/h mới được vào đội. 

Các hình ảnh mới nhất của đội tuyển Campuchia
Các hình ảnh mới nhất của đội tuyển Campuchia

Phong độ của đội Lào gần đây

Theo nhan dinh Campuchia và Lao, đội bóng Lào lại có đẳng cấp khác với Campuchia. Phong độ gần đây của đội tuyển Lào có phần khởi sắc hơn và ổn định hơn. Dù vậy họ vẫn để thua Campuchia tại trận 9/5. Vì thế thứ hạng trên đấu trường FIFA và Elo của Lào đều thua Campuchia. 

Trong các giải đấu quốc tế, Lào thể hiện không được tốt lắm. Giải vô địch thế giới 2022 thì họ không vượt qua được vòng loại. Cúp châu Á cũng vậy, họ vẫn chưa thể cải thiện tình hình trước các đối thủ. 

Lịch sử đối đầu của hai đội Campuchia và Lao

Để có những cái nhìn so sánh trực tiếp nhất, anh em cần biết đến lịch sử đối đầu của hai đội. Lịch sử đối đầu chính là yếu tố quyết định đến các nhan dinh Campuchia và Lao. Chính vì thế, hãy cùng nhau tìm hiểu các trận đấu hai đội từng đối đầu ngay. 

Mới đây nhất, ngày 9/5/2022, trận đấu trong khuôn khổ Seagame 31 đã diễn ra. Campuchia và Lao đã thi đấu một cách đầy bất ngờ trước sự ngạc nhiên của khán giả. Lào đã phụ kỳ vọng khán giả còn Campuchia lại bất ngờ lội ngược dòng.

Sau đó nữa, trong giải U19 Đông Nam Á, 2 đội bóng vẫn gây ra một cú choáng váng lớn. Lần này đến lượt U19 Lào làm nên lịch sử khi đánh bại U19 Campuchia. Ngay từ đầu, U19 Lào đã cho thấy khí thế áp đảo với hàng loạt cú tấn công. Với kết quả thắng 2-1, đội U19 Lào đã lên ngôi đầu bảng. Nó gián tiếp khẳng định trình độ bóng đá của Lào không chỉ dừng lại ở đó. 

Đội Campuchia và đội Lào gặp nhau
Đội Campuchia và đội Lào gặp nhau

Tiềm năng bóng đá Campuchia

Qua những phân tích trên, anh em đã phán đoán và nhan dinh Campuchia và Lao được chưa? Nếu chưa thì hãy đọc thêm phần tóm tắt và phán đoán về tiềm năng các đội bóng.

Đối với đội Campuchia, hiện tại vẫn chưa thể khẳng định xu hướng phát triển của họ. Bởi vì sau kết quả của các trận đấu trước, phong độ của họ rất thất thường. 

Tuy nhiên, với cách tuyển dụng mới, hy vọng đội bóng sẽ có khởi sắc. Vì HLV người Nhật đưa ra chỉ tiêu tốc độ của các cầu thủ khá cao. Nó sẽ giúp đội tuyển có lợi thế về mặt tốc độ. Từ đó có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đội bóng khác. Tuy nhiên, cách tuyển dụng mới này lại vô tình khiến cho những hạt giống khác bị bỏ lỡ. Dù vậy, đội tuyển Campuchia vẫn có hy vọng làm nên điều kỳ diệu với những giải đấu sắp tới. Bởi phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi, đội Campuchia rõ ràng vẫn chiếm ưu thế hơn. 

Tiềm năng bóng đá Lào

Theo các tổ chức nhan dinh Campuchia và Lao, đội tuyển Lào có thể sẽ bứt phá hơn. Bởi trong lịch sử, họ đã từng có nhiều trận lội ngược dòng ngoạn mục. Sự mạnh mẽ trong lối chơi của họ có thể giúp họ chiếm thế thượng phong trước các đội khác.

Dù vậy, kỹ năng đi bóng của họ vẫn chưa thực sự tốt. Hơn nữa, các cầu thủ vẫn còn khá chênh lệch thực lực với đấu trường thế giới. Trong các giải đấu khu vực, họ cũng chưa thể hiện được ưu thế của mình. Vì vậy, khó có thể khẳng định họ sẽ có đột phá vào thời gian tới hay không. 

nhan dinh campuchia và lao
Các hình ảnh mới nhất của đội tuyển Lào

So sánh thực lực hai đội bóng, ai là đội mạnh hơn?

Những nhà nhan dinh Campuchia và Lao lâu năm vẫn chưa khẳng định được điều này. Tùy vào từng thời điểm mà hai đội có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Hơn nữa, tình hình lực lượng thi đấu và các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến độ mạnh yếu của hai đội. Cho nên, để nhan dinh Campuchia và Lao, ta cần xem sét rất nhiều mới có thể so sánh. 

Các nhan dinh Campuchia và Lao trên đây được thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Chúng đều được cung cấp bởi các tổ chức uy tín về bóng đá trong khu vực và thế giới. Nếu anh em muốn soi kèo hay nhận định về đội bóng nào khác, hãy đăng ký W88 ngay. Cùng W88 tìm hiểu về các nền bóng đá để soi kèo thành công.

>>> Xem thêm:  Nhận định bóng đá là gì