Những thách thức tân HLV Phan Văn Giàu phải đối mặt ở Long An

 - Bóng ĐáSau khi được bổ nhiệm dẫn dắt CLB Long An thay thế vị trí cựu HLV Ngô Quang Sang để lại, tân HLV Phan Văn Giàu được đánh giá sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới.

Sau khi HLV Ngô Quang Sang nhận án phạt cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 3 năm. Cựu HLV Calisto cũng từ chối lời đề nghị dẫn dắt đội bóng miền Tây bởi không thuyết phục được gia đình, Ban huấn luyện CLB Long An đã quyết định đôn trợ lý HLV Phan Văn Giàu ngồi vào chiếc “ghế nóng” đang bị bỏ trống.

Trong sự nghiệp của mình, tân HLV Phan Văn Giàu cũng từng có quãng thời gian 14 năm thi đấu cho Long An ở vị trí trung vệ và là trợ lý của đội bóng miền Tây từ năm 2013 đến nay. Chính vì thế, trình độ chuyên môn và những vấn đề của CLB Long An được cựu cầu thủ này nắm trong lòng bàn tay.

 - Bóng Đá

Tân HLV Phan Văn Giàu (trái) đang đối mặt nhiều thách thức.

Tuy nhiên, khi đội bóng miền Tây có liên tục 3 sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo là Chủ tịch Võ Thành Nhiệm, HLV Ngô Quang Sang và GĐKT Huỳnh Ngọc San đều đã ra đi, khiến HLV Phan Văn Giàu cùng các thành viên ban huấn luyện Long An đang phải đối mặt với một loạt khó khăn.

Nhiệm vụ trước mắt của tân HLV CLB Long An là phải ổn định tâm lý của các cầu thủsau sự cố tồi tệ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam tối ngày 19/2 vừa qua. HLV Phan Văn Giàu cần phải khôi phục lại tinh thần và sự tự tin cho toàn đội sau “cơn bão” vừa quét qua.

Về lực lượng, HLV Phan Văn Giàu cũng cần sớm giải quyết tổn thất lực lượng khi cả đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và thủ môn kỳ cựu Minh Nhựt nhận án cấm thi đấu 2 năm. Những tổn thất này khiến hàng phòng ngự của đội bóng miền Tây bị sứt mẻ nghiêm trọng.

Thách thức đầu tiên của HLV Phan Văn Giàu cùng với các học trò ở Long An là trận tiếp đón HAGL trên sân nhà tại vòng 7 V.League diễn ra vào cuối tuần. Với 4 điểm có được, Long An đang đứng vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, đội bóng phố Núi đang có sự hưng phấn rất lớn khi leo lên vị trí thứ 9 với 2 chiến thắng liên tiếp thời gian gần đây. Bên cạnh đó, việc những trụ cột của HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… đang dần tìm lại phong độ của mình trở thành những thách thức lớn cần đến tài năng của tân HLV Phan Văn Giàu.

Vài nét về HLV Phan Văn Giàu của CLB Long An:

– Họ và tên: Phan Văn Giàu

– Sinh ngày: 14/11/1975

Chiều cao: 1m73, nặng 70kg

– Vị trí thi đấu: Trung vệ

CLB đã qua: ĐTLA (2000-2013)

– Thành tích: Vô địch V.League 2005, 2006, Cúp QG 2005, Siêu Cúp QG 2006