Những thay đổi lớn cần biết của UEFA

UEFA vừa chính thức đưa ra thông báo ở 4 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu là Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga và Serie A, mỗi giải có 4 đội bóng không phải thi đấu ở vòng loại Champions League mùa tới. Đó là tin vui cho các đội bóng giành quyền tham gia Champions League.

 Những thay đổi cần biết tại Champions League 2018/19

 

Ở các mùa giải trước, các đội bóng xếp thứ 4 ở những giải VĐQG của những nước này sẽ phải tham dự từ vòng play-off để tranh suất đá vòng bảng Champions League. Nhưng từ mùa tới, nghiễm nhiên tất cả các CLB đại diện cho Anh, Đức, Italia, Tây Ban Nha sẽ góp mặt ngay từ vòng đấu bảng.
UEFA đã có thay đổi lớn khi nâng tổng số đội được góp mặt trực tiếp tại vòng bảng Champions League từ 22 lên thành 26 đội, bao gồm cả các đội vô địch Champions League và Europa League của mùa trước đó (nếu họ không nằm trong top 4 của giải VĐQG nước mình). Và nó đồng nghĩa, vòng loại sẽ chỉ còn 6 suất vào chơi ở vòng bảng thay vì 10 như mọi năm.
Bên cạnh đó, chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA xác nhận công nghệ VAR sẽ không được sử dụng tại Champions League ở mùa giải tới.