“Nương chân” với U23 Thái Lan, Công Phượng sẽ được “xoá thẻ”

Nếu không ra sân hoặc không phải nhận thẻ ở trận gặp U23 Thái Lan, Công Phượng sẽ được “xoá thẻ” ở vòng bán kết. Ảnh: Quang Thắng.

Sau 4 lượt trận vòng bảng, Công Phượng hiện đã nhận 1 thẻ vàng (ở trận gặp U23 Lào). Trong cuộc so tài ở lượt trận cuối cùng bảng B gặp U23 Thái Lan (ngày 10.6), nếu phải nhận thẻ phạt, Công Phượng sẽ bị treo giò ở vòng bán kết. Nhưng nếu không phải nhận thêm thẻ phạt, cầu thủ xứ Nghệ sẽ được “xóa thẻ”.

Hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ có Công Phượng là người đã phải nhận 1 thẻ vàng và đối diện với khả năng bị treo giò ở vòng bán kết nếu nhận thêm thẻ phạt trong trận gặp U23 Thái Lan.

Sáu cầu thủ khác của U23 Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu trận bán kết nếu “ăn” thẻ trước người Thái là Hồng Quân, Ngọc Thắng, Mạnh Hùng, Hữu Dũng, Huy Toàn và Thanh Bình.

Vào thời điểm hiện tại, Hữu Dũng đang trong giai đoạn dưỡng thương nên anh chắc chắn sẽ được nghỉ trận đấu với U23 Thái Lan. Các cầu thủ còn lại đều là trụ cột và nếu họ bị treo giò ở vòng bán kết, đó sẽ là tổn thất cực lớn với HLV Miura. Tuy nhiên, nếu được chiến lược gia người Nhật Bản cho ngồi dự bị hoặc không phải nhận thẻ phạt, Công Phượng cùng các đồng đội có thể vững tâm chuẩn bị cho vòng bán kết.

Nếu không ra sân hoặc không phải nhận thẻ ở trận gặp U23 Thái Lan, Công Phượng sẽ được “xoá thẻ” ở vòng bán kết. Ảnh: Quang Thắng.

Trong buổi tập chiều 8.6 của đội tuyển U23 Việt Nam tại sân Bukit Gombak (Singapore), chúng tôi đã nêu vấn đề này với ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đoàn đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 28. Trả lời về việc Công Phượng sẽ bị treo giò nếu nhận thêm thẻ, ông Lâm cho biết: Theo quy định của Ban tổ chức, tất cả các cầu thủ nếu chỉ nhận một thẻ vàng ở vòng bảng, trong trường hợp đội tuyển của họ giành quyền vào bán kết thì sẽ được “xoá thẻ”.

Mục tiêu của Ban tổ chức là các đội tuyển thi đấu vòng bán kết không sứt mẻ đội ngũ. Điều đó có nghĩa, nếu không ra sân hoặc không phải nhận thẻ, Công Phượng và sáu cầu thủ nêu trên sẽ trút được gánh nặng thẻ phạt.

Mặc dù vậy, sẽ không có khái niệm Công Phượng và đồng đội chơi “nương chân” trước U23 Thái Lan. Dù không trực tiếp sang Singapore dẫn dắt đội nhà, nhưng qua truyền thông, HLV Kiatisak của U23 Thái Lan đã gửi lời “tuyên chiến” với U23 Việt Nam. Dù cả hai đội đều đã sớm giành quyền vào bán kết, “Zico Thái” vẫn yêu cầu các học trò phải chơi hết mình để thắng U23 Việt Nam và giành ngôi đầu bảng.

Về phía mình, HLV Miura cũng khẳng định: “Mục tiêu của U23 Việt Nam là giành kết quả tốt trước U23 Thái Lan. Tôi muốn đội bóng của mình vào bán kết với tư cách là đội đầu bảng.”

Ông Miura nhấn mạnh, ông không bao giờ yêu cầu các cầu thủ của mình được phép thi đấu hời hợt, đặc biệt trước U23 Thái Lan, đội bóng được chính chiến lược gia người Nhật Bản đánh giá là “mạnh nhất Đông Nam Á”.