Pique chửi thề, đứng trước nguy cơ vắng mặt dài hạn

Pique chửi thề, đứng trước nguy cơ vắng mặt dài hạn. Ảnh: Internet.Hậu vệ Gerard Pique của Barcelona đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn vì hành động chửi thề trong trận hoà 1-1 trước Athletic Bilbao diễn ra rạng sáng nay.Trên sân Nou Camp ở trận lượt về Siêu cúp Tây Ban Nha, Barcelona chỉ còn chơi với 10 người từ phút 56 sau khi Pique nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài. Theo đó, cầu thủ này đã tranh cãi dữ dội và có những lời lẽ xúc phạm nặng nề với trọng tài biên. Theo đài phát thanh La Cope, Pique đã chửi trọng tài biên là “tao ị vào mặt con m* k****** của mày”.

Theo luật mới, thẻ đỏ trong trận Siêu cúp Tây Ban Nha phải nhận sẽ khiến Pique vắng mặt trong chuyến làm khách đến sân San Mames của Athletic Bilbao ở vòng đấu khai mạc của giải La Liga mùa 2015-16. Song, cầu thủ này có thể sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha có hình phạt nghiêm khắc hơn trong thời gian tới.

Mất Pique một trận sẽ là tổn thất lớn cho Barcelona. Nhưng nếu cầu thủ này phải ngồi ngoài nhiều trận thì đó sẽ là đại hoạ. Lý do vì Pique là một trong những hòn đá tảng vững chắc nơi hàng thủ đội bóng xứ Catalan. Trước Bilbao, Barcelona để thủng lưới không lâu ngay sau khi trung vệ người Tây Ban Nha phải rời sân. Ở thời điểm này, Barca dù có mua thêm hậu vệ nhưng cũng không được đăng ký cầu thủ đó vào danh sách thi đấu đến tận năm sau.