Premier League được Chính phủ Anh cho phép trở lại sau 1/6

Trong bản kế hoạch lộ trình gỡ bỏ phong tỏa được Chính phủ Anh công bố, các hoạt động văn hóa thể thao, trong đó có Premier League được phép tổ chức khép kín sau ngày 1/6.

Tờ Daily Mail mới đây đã đăng tải thông tin cho biết, trong bản kế hoạch lộ trình gỡ bỏ phong tỏa được Chính phủ Anh công bố, các hoạt động văn hóa thể thao được phép tổ chức khép kín sau ngày 1/6. Tất cả sẽ được phát sóng, tránh tiếp xúc xã hội quy mô lớn.

Premier League được Chính phủ Anh cho phép trở lại sau 1/6 - Ảnh 1.
Ảnh: Getty Images

Với bản kế hoạch này, có thể thấy, Premier League và các giải đấu thể thao đỉnh cao ở xứ sở xương mù đã được “bật đèn xanh” để trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch, khán giả có thể sẽ không được tới sân. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu các CLB trang bị máy móc để test Covid-19 từ sân tập cho tới sân thi đấu để đảm bảo an toàn, chống lây lan bệnh dịch, hạn cuối cùng là cuối tháng 4/2020.

BTC giải đấu đang muốn tăng tốc để kết thúc nốt mùa giải 2019/20 còn đang dang dở với dự định tổ chức 433 trận đấu còn lại của tất cả các giải bóng đá thấp hơn Ngoại hạng ở Anh trong vòng 4-5 tuần. Kế hoạch này nêu rõ, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân đấu không có khán giả, người hâm mộ chỉ có thể theo dõi các trận đấu thông qua TV hoặc trên mạng. Sân đấu trung lập được lựa chọn để tổ chức các trận đấu là sân nhà của đội tuyển Quốc gia Anh, Wembley.