Rải tiền lấy thành tích

Cầu thủ Thanh Hóa ăn mừng trong trận thắng ĐTLA 4-3. Ảnh: Internet.Cuộc đua vô địch V-League mùa này giờ chót bỗng sôi nổi hẳn lên khi có thêm cái tên Thanh Hóa chen chân qua mặt Becamex Bình Dương đang dẫn đầu liên tục 15 vòng đấu.

Nó đến vào lúc B. Bình Dương mất tập trung và đánh mất mình ở trận tiếp Sanna Khánh Hòa cứ ngỡ ngon xơi.Sự trỗi dậy của Thanh Hóa bắt đầu từ trận thắng ĐT Long An 4-3 ở vòng 13, khi cónhà tài trợ mới nhảy vào thế chỗ của bầu Đệ.

Thực tế cách làm bóng đá của chủ mới là bầu Quyết không khác những ông bầu đã từng làm. Đó là rải tiền thưởng nhiều và nhanh để lấy lòng cầu thủ lẫn đổi lấy một vị thế tức thời ở V-League.

Tất nhiên trước bầu Quyết nhiều ông chủ cũng từng bị “gậy ông đập lưng ông” vì chiêu rải tiền tạo thói quen xấu cho cầu thủ điều chỉnh phong độ theo túi tiền thưởng.

Liên tiếp ba trận thắng, Thanh Hóa có ngay 2 tỉ đồng tiền thưởng cùng khẩu khí của ông bầu trẻ Trịnh Văn Quyết. Nó cũng giống cái thời bầu Trường ở Ninh Bình hay bầu Thụy tại Xuân Thành thường nói với cầu thủ rằng “cứ đá thắng đi, tiền không phải nghĩ”.

Trong khi những ông bầu gạo cội hơn cỡ bầu Đức, bầu Hiển đã dần xa với cái trò chơi lấy tiền ra làm mồi nhử thì đội bóng họ ì ạch ở nhóm giữa, còn bầu Quyết chơi chiêu mới mình cũ người lại đang thu hoạch ngoài dự đoán.

Thanh Hóa lên hương nhờ ông chủ mới chịu chơi và chịu chi trong khi nhà đài cũng đổi số trận trực tiếp nghiêng nhiều về Thanh Hóa thay vì là HA Gia Lai.

Mong bóng đá Thanh Hóa sẽ đổi đời bằng chính tâm huyết và nội lực của mình chứ không phải lên hương qua sự ngẫu hứng của một ông bầu mới học làm bóng đá.