Real bị chê là những kẻ hám tiền ghen tị với Barca

Real bị chê là những kẻ hám tiền ghen tị với Barca Theo truyền thống, Barca và Real Madrid đã có thể thương lượng tiền bản quyền phát sóng không phụ thuộc vào các đội còn lại của La Liga, nhưng điều đó sẽ thay đổi vào mùa giải 2016-2017 khi việc bán bản quyền này cho các kênh sẽ chia theo gói giống như tại Giải Ngoại hạng Anh (Premier League).

Đây là nỗ lực nhằm mang lại sự công bằng cho các đội thuộc giải La Liga, một xu hướng để bóng đá Tây Ban Nha có tiền phát triển đồng đều hơn như ở Anh. Tuy nhiên ông Tebas chỉ trích Real Madrid vì thái độ bất hợp tác của đội bóng này.

“Tôi nói một lần nữa về một cuộc chiến tranh trong bóng đá Tây Ban Nha vì tất cả 42 CLB tham gia vào việc phân phối tập trung của bản quyền truyền hình ở thì chỉ một đội (Real Madrid) không đồng ý,” Goal.com trích lời ông nói với báo thể thao AS.

Theo ông Tebas, Real đang không chỉ chăm chú vào mục tiêu chơi bóng cải thiện thành tích, mà mang tham vọng quyền lực lớn cũng như cạnh tranh với Barcelona.

95591d518164d6.jpg
Ông Tebas chỉ trích Real – Ảnh: Internet

“Real là một CLB vĩ đại. Nhưng sự thật là họ mang tham vọng đạt những lợi ích khác với phần còn lại của La Liga. Tôi nghĩ Real Madrid muốn giữ quyền kiểm soát tiền phát sóng.”

Ông Tebas nhắc thêm về chuyện Real đã đơn phương ký hợp đồng riêng với Telefonica (nhà cung cấp truyền hình cáp băng thông rộng của Tây Ban Nha) và Microsoft.

“Đó là sự kết hợp của thèm khát tiền bạc và thèm khát quyền lực… Tôi tin rằng hợp đồng của họ với Telefonica được ký chỉ vì Barcelona đã thỏa thuận với Telefonica trong hợp đồng tương tự vài tháng trước đó, và dĩ nhiên chúng ta biết rằng Real phải có bất cứ điều gì Barcelona có. Tôi nghi ngờ cả đống lộn xộn này bắt nguồn từ đó…” Ông Tebas lập luận.

Tại Tây Ban Nha, vấn đề bản quyền truyền hình đã gây tranh cãi từ lâu. Các CLB cáo buộc việc Real và Barca hưởng mức chia chác đặc biệt đã góp phần khiến La Liga thành “sân chơi của hai người”. Trong đó, cựu chủ tịch Jose Maria Del Nido của Seville đã cố gắng lấy vị thế đang lên của CLB này giai đoạn 2007-2010 để phản đối nhưng bất thành.