Real Madrid: Không chỉ có “tam sát” B-B-C

Real vẫn đủ sức tỏa sáng dù vắng bộ ba B-B-C. Ảnh: Internet

Tam sát B-B-C (Bale – Benzema- Cris Ronaldo) luôn thi đấu rất bùng nổ nhưng Real Madrid cho thấy họ không chỉ phụ thuộc vào bộ ba tấn công này.

Real vẫn đủ sức tỏa sáng dù vắng bộ ba B-B-C. Ảnh: Internet

Kể từ khi chiêu mộ Gareth Bale, Real Madrid đã trình làng bộ ba tấn công siêu đẳng B-B-C (Bale – Benzema- Cris Ronaldo) với sơ đồ 4-3-3. Tuy nhiên, trên thực tế, chưa bao giờ Los Blancos quá phụ thuộc vào tam sát này.

Thực tế, Real Madrid vẫn sống “khỏe” ngay cả khi liên kết B-B-C bị phá vỡ do một cầu thủ vắng mặt. Còn nhớ, ở mùa giải này, khi Gareth Bale chấn thương, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã bật dậy mạnh mẽ với sơ đồ 4-4-2 (C.Ronaldo-Benzema là cặp tấn công).

“Công thức” đó tiếp tục áp dụng trong trận đấu với Real Sociedad vừa qua trong bối cảnh C.Ronaldo bị treo giò. Gareth Bale đã thay thế “siêu sao” người Bồ Đào Nha đá cặp với Benzema trên hàng công.

Trong khi đó, hai vị trí tiền vệ biên (Isco và James Rodriguez) đã cho thấy sự biến ảo. Tiền vệ người Colombia tích cực dâng cao, chơi như tiền đạo thứ 3. Đó là lý do cầu thủ này xuất hiện kịp thời san bằng tỷ số cho Real Madrid.

Còn lại, Isco có xu hướng bó vào trong để điều phối bóng cùng Toni Kroos và Illarramendi. Hay nói đúng hơn, tiền vệ này đang đảm nhiệm đúng vai trò của Luka Modric để lại.

Trong 2 trận đấu gần nhất với Barcelona (chung kết cúp nhà Vua, lượt đi La Liga mùa này), Real Madrid đều áp dụng sơ đồ 4-4-2 và họ đều giành chiến thắng.

Rõ ràng, dưới bàn tay nhào nặn của HLV Ancelotti, Real Madrid luôn vô cùng biến ảo.