Real Madrid: Lính đánh thuê át vía “cây nhà lá vườn”

Sergio Ramos, cầu thủ TBN duy nhất trong đội hình Real Madrid đá trận gặp Real Betis. Ảnh: Internet.Real Madrid đã tạo nên một kỷ lục trong chiến thắng 5-0 trước Real Betis ở vòng 2 giải La Liga diễn ra cuối tuần qua.Sergio Ramos, cầu thủ TBN duy nhất trong đội hình Real Madrid đá trận gặp Real Betis.Theo đó, lần đầu tiên trong suốt 50 năm qua, trải qua 2688 trận đấu, theo @pedritonumeros, thành phần ra sân của Los Blancos không có lấy một gương mặt xuất thân từ lò đào tạo trẻ của CLB, đồng thời chỉ có mỗi Sergio Ramos mang quốc tịch Tây Ban Nha. Được biết, HLV Benitez đã thẳng tay loại những cầu thủ từng đá cho đội Real Madrid trẻ như Alvaro Arbeloa, Nacho, Lucas Vazquez và Denis Cheryshev khỏi đội hình, còn Dani Carvajal, Jese và Kiko Casilla thì phải ngồi dự bị.

Nhiều năm trước, chủ tịch Florentino Perez từng chia sẻ muốn có nhiều cầu thủ nội trong đội hình Real Madrid, song những động thái chuyển nhượng của vị chủ tịch lại đi ngược với những gì đã nói. Trước Real Betis, đội hình Los Blancos toàn lính đánh thuê nước ngoài với Navas, Danilo, Varane, Marcelo, Kroos, Modric, James, Bale, Cristiano và Benzema. Chỉ có Sergio Ramos mang quốc tịch Tây Ban Nha trong thành phần này.

Sắp tới, David de Gea có thể sang Real Madrid và tăng số lượng thành viên người Tây Ban Nha trong đội hình. Dù vậy, sân Bernabeu dường như không còn trở thành mảnh đất lành cho người TBN, điển hình khi Isco và Carvajal cũng không phải sự lựa chọn hàng đầu của Benitez, dù họ từng thi đấu rất nhiều trận cho Real Madrid. Nói cách khác, nhìn vào đội hình Los Blancos lúc này thì đó không khác nào một “hợp chủng quốc” với dàn binh ngoại.

Ngày trước, rất nhiều CĐV của Barcelona đã chỉ trích đội bóng vì không dùng “hàng nội” hay lứa cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Nhưng thực tế vào cuối tuần qua, Jordi Alba, Sergi Roberto, Sergio Busquets, Andres Iniesta và Lionel Messi đều ra sân, còn Sandro và Rafinha ngồi dự bị. Điều này cho thấy Barcelona vẫn đang sử dụng các sản phẩm của lò La Masia. Còn Real Madrid, có lẽ người ta đang bắt đầu nghĩ đến kịch bản dấu chấm hết hoặc cái chết cho những lứa cầu thủ từ lò đào tạo trẻ của CLB, ít nhất ở thời điểm này.