Real Madrid sắp vòng quanh thế giới trong 28 ngày

Các cầu thủ Real Madrid sắp tới phải đi rất nhiều. Ảnh: Internet.“Ăn cơm Chúa, phải múa tối ngày”. Câu tục ngữ trên luôn đúng với những đội bóng lớn trên thế giới, trong đó có Real Madrid.

Sắp tới, các cầu thủ Real Madrid phải chuẩn bị hành lý để thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới trong 28 ngày. Trong bối cảnh nền kinh tế đang vấp phải không ít khó khăn, điều đó đồng nghĩa bộ phận quảng bá thương hiệu của Los Blancos phải lên kế hoạch… đi nhiều hơn để khuếch tán hình ảnh đội bóng.

Với Real Madrid, tour du đấu trước thềm mùa giải mới rất quan trọng. Đây là dịp để các cầu thủ làm nóng trở lại sau kỳ nghỉ hè. Trong khi đó, HLV cũng tranh thủ tiến hành thử nghiệm chiến thuật hoặc nhân tố con người mới vào đội hình. Những chuyện này rõ như ban ngày. Nhưng đôi khi, việc phải di chuyển liên tục lại trở thành tác nhân vắt kiệt sức các cầu thủ.

Thật vậy, tờ Marca cho thấy các cầu thủ Real Madrid phải thực hiện lộ trình di chuyển lên đến 44,834 km, qua đó dừng chân ở năm thành phố và ba châu lục trong thời gian tới. Tổng cộng, họ phải chơi sáu trận giao hữu. Ngoài ra, Real Madrid cũng chỉ có một tuần để chuẩn bị cho La Liga khi mùa giải mới khởi tranh.

Ban huấn luyện Real Madrid hoàn toàn không hài lòng với lộ trình như vậy. Song, họ chỉ biết vâng lời các sếp lớn bởi nguồn thu Real Madrid có được cung xuất phát từ những tour du đấu ấy. Có chăng, ban huấn luyện chỉ còn biết bàn bạc với HLV thể lực Paco de Miguel để ông này nỗ lực sắp xếp những phương án tập luyện hợp lý để giảm tải bớt ảnh hưởng từ việc phải di chuyển quá nhiều cho các cầu thủ. Vậy mới nói: “Ăn cơm Chúa, phải múa tối ngày”.

Lịch đá giao hữu của Real Madrid:

– Gặp AS Roma, Manchester City (Úc), thời gian dự kiến từ 18 đến 24/7

– Gặp Inter, AC Milan (Trung Quốc), thời gian dự kiến từ 27 đến 30/7

– Dự Audi Cup (Đức), thời gian dự kiến ngày 4/8

– Gặp Valerenga (Na-uy), thời gian dự kiến  trước mùa giải mới một tuần