Sau những bầm dập, có một HAGL theo kiểu… Mourinho!

Sau những bầm dập, có một HAGL theo kiểu... Mourinho!Tiếp nhà vô địch Bình Dương là một HAGL rất khác so với những ngày tồi tệ trước đó. Đoàn quân của Graechen cuối cùng cùng tự thay đổi, với bóng dáng triết lý của Mourinho, và 3 điểm đã đến!

1. Có thể nói rằng, việc đội bóng trẻ của bầu Đức có không chỉ 1 điểm mà là 3 trên sân nhà Pleiku trước Bình Dương là một… cú sốc lớn của vòng thứ 17.

Không thể không gọi đó là cú sốc, bởi với chuỗi 11 trận đấu chỉ biết thua… nhiều hơn là hòa, và không có được chiến thắng thì cơ hội dành cho HAGL là quá nhỏ trước các nhà ĐKVĐ V-League.

Những người yêu mến đội bóng phố Núi chỉ hy vọng họ có được 1 điểm, thậm chí là một trận thua nhè nhẹ và coi được, nhất là khi chứng kiến Bình Dương đánh bại thầy trò Graechen dễ dàng thế nào ở trận cuối lượt đi.

Nhưng rốt cuộc, Công Phượng cùng các đồng đội đã có không chỉ một trận hòa mà là một chiến thắng rất quý trong bối cảnh mọi thứ đang rất tệ đối với họ.

HAGL đã biết thắng để người hâm mộ còn đỡ nản, sau chuỗi ngày dài u ám…

2. Trong niềm hân hoan sau nhiều ngày dài đợi chờ chiến thắng, rất nhiều người đã gọi đó là một chiến thắng tuyệt vời, hoàn hảo… Rất nhiều mỹ từ dành cho 3 điểm của HAGL ở vòng 17.

Nhưng, nhìn lại cả trận đấu cũng như thời tiết không thuận lợi, có lẽ nên gọi đó là một chiến thắng quả cảm, một trận thắng vất vả… thay vì coi 3 điểm có được ấy như là điều gì đó toàn mỹ.

Bởi thực tế, những gì diễn ra trên sân rõ ràng đội chủ nhà Pleiku đã may mắn trong một trận đấu mà hàng công của Bình Dương chơi cực tệ, hàng tiền vệ đá cực dở.

Mà đúng nhất, chiến thắng của trận đấu ở vòng 17 ngoài việc đội khách bỗng xuống sức thì công đầu phải thuộc về thủ thành Văn Tiến, hơn là sự nổi trội của cả một tập thể…

Dù vậy, 3 điểm theo cách nào đi chăng nữa cũng là 3 điểm, và nó quý hơn vàng đối với đội bóng phố Núi ở thời điểm hiện tại

Sau những bầm dập, có một HAGL theo kiểu... Mourinho!
Việc đội bóng phố Núi đả bại Bình Dương là một bất ngờ ngoạn mục ở vòng 17. Ảnh: Zing.

3. Có thể, trong niềm vui chiến thắng nhiều người đã quên đi rằng HAGL đã chơi thế nào để có 3 điểm trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều vào chiều tối 19/7 tại Pleiku.

Xin nhắc lại rằng, đây không phải là đội bóng mà bầu Đức mong muốn, dù họ có 3 điểm sau chuỗi ngày u ám. Bởi ở trận thủy chiến tại Pleiku, HAGL đã không còn đẹp như trước nữa.

Quá ít tình huống phối hợp như thời U19 vừa ra mắt, các cầu thủ cũng đã biết phạm lỗi, cũng đã phàn nàn với trọng tài… và cũng biết câu giờ đúng lúc, để bảo toàn chiến thắng.

Đã có một HAGL… đúng chất của một đội bóng hơn, thay vì phân vân giữa chuyện đá đẹp, cống hiến cho sướng mắt rồi thua với chuyện chơi quyết liệt tiểu xảo để có chiến thắng.

Các cầu thủ trẻ của HAGL đã thay đổi theo cách rất bóng đá để chiến thắng thì điều đó cũng nên vui thay vì cứ ôm mãi chuyện đá tận hiến rồi thua như trước, bởi đơn giản bóng đá là đối kháng chứ không phải môn nghệ thuật với bóng mà lúc nào cũng cần phải… đẹp.

HAGL của ngày 19/7 mang bóng dáng triết lý của Mourinho, cứ thắng và phải thắng đã, còn ai chê đó là “xấu xí” thì đó là chuyện của thiên hạ!