Sợ mất người, Atletico tính kiện PSG

PSG âm thầm tiếp cận HLV Simeone của Atletico Madrid. Ảnh: Internet

CLB Atletico Madrid đang tính kiện PSG lên FIFA vì đội bóng này tiếp cận HLV Diego Simeone trái luật.

PSG âm thầm tiếp cận HLV Simeone của Atletico Madrid. Ảnh: Internet

Theo báo chí Tây Ban Nha, đội bóng thành Madrid đang tính kiện CLB PSG lên FIFA vì cho rằng đội bóng này đã tiếp xúc với HLV Diego Simeone trái luật.

Cụ thể, chiến lược gia người Argentina vẫn còn hơn một năm hợp đồng với Atletico nên PSG lẽ ra phải chờ cho đến khi vị HLV này còn 6 tháng hợp đồng mới có thể đơn phương đàm phán hoặc ít nhất phải có sự đồng ý của đội bóng chủ quản.

Thế nhưng, thay vì làm theo nguyên tắc, đội bóng Pháp vẫn tự ý tiếp xúc Diego Simeone mà chưa được sự cho phép của Atletico. Chính vì thế, các quan chức Atletico đang cân nhắc kiện PSG lên FIFA vì thói “đi đêm”.

Thời gian gần đây báo chí Pháp liên tục đưa tin, CLB PSG đang cần tìm một HLV mạnh mẽ và giàu tham vọng nhằm thay thế Laurent Blanc, người chắc chắn sẽ bị sa thải vào cuối mùa giải này. Và cái tên Diego Simeone là ưu tiên hàng đầu của chủ tịch Al Khelaifi.

Ông chủ của PSG đặc biệt đánh giá cao tính kỷ luật sắt đá của Simeone, cũng như tài năng của chiến lược gia người Argentina này. Có thông tin cho biết, PSG sẵn sàng trả mức lương cao gấp nhiều lần so với con số 2,5 triệu euro/mùa mà Simeone đang lĩnh tại Vicente Calderon để đưa chiến lược gia này tới Pháp.

Simeone mới dẫn dắt Atletico hơn 3 năm nhưng đã góp phần không nhỏ vào các thành công gần đây của đội bóng. Ở mùa giải trước, không chỉ cùng Atletico vô địch La Liga, Simeone cùng các học trò còn suýt chút nữa đoạt Champions League khi lọt vào chơi trận chung kết.