Sốc: kết quả cả mùa giải tại châu Âu có thể bị hủy bỏ

Nếu đại dịch Covid-19 không thể bị ngăn chặn trước tháng 5, có thể phải hủy toàn bộ kết quả của mùa giải này, Chủ tịch UEFA, ông Ceferin đã bày tỏ sự lo ngại về viễn cảnh xấu nhất.

Chủ tịch UEFA ông Ceferin 
lo ngại khả năng phải hủy bỏ kết quả thi đấu của mùa giải này
 
Sự lây lan khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến hệ thống bóng đá thế giới tê liệt. Gần như tất cả các giải VĐQG châu Âu đều phải tạm ngừng thi đấu và chưa hẹn ngày trở lại. Vì vậy, không loại trừ khả năng kết quả thi đấu của mùa giải này sẽ bị hủy bỏ.
 
Đây là khả năng đã được Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin đề cập một cách đầy lo ngại. Theo vị lãnh đạo bóng đá châu Âu, mùa giải này có thể bỏ đi nếu các giải VĐQG châu Âu không thể thi đấu trở lại trước ngày 30/6.
 
“Chúng tôi đã xây dựng các phương án A, B và C. Ở 3 phương án này, mùa giải sẽ tiếp tục vào giữa tháng 5, trong tháng 6 hoặc cuối tháng 6. Nếu không thành công, mùa giải có thể phải bỏ đi”, Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin bày tỏ sự lo ngại.
 
“Rất khó để tưởng tượng rằng tất cả các trận đấu phải diễn ra trong tình trạng không khán giả. Chúng tôi vẫn chưa biết có thể tiếp tục hay không. Nếu không có lựa chọn, tốt nhất là hoàn tất các giải VĐQG. Đây là ưu tiên hàng đầu. Còn với các giải đấu cúp châu Âu, tôi chưa nghĩ tới chuyện tổ chức trong tình trạng không khán giả”, Chủ tịch UEFA nói thêm.
 
Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến, UEFA đã quyết định lùi VCK EURO 2020 tới mùa hè 2021 để các giải VĐQG châu Âu có thêm thời gian để hoàn tất phần còn lại. Tuy nhiên, UEFA cũng khuyến nghị các giải đấu phải kết thúc trước ngày 30/6. Thời hạn có thể kéo dài nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch chuẩn bị mùa giải 2020-21.
 
Hiện tại, nhiều giải VĐQG châu Âu đã tính tới chuyện thi đấu xuyên hè để kịp tiến độ. Tuy nhiên, Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Giới chuyên gia nhận định các giải đấu khó có thể bắt đầu trở lại trong tháng 5 như dự kiến của nhiều quốc gia.