Ter Stegen góp củi cả mùa, đốt trong ba ngày

Ter Stegen góp củi cả mùa, đốt trong ba ngàyTer Stegen là thủ môn được Luis Enrique chọn để cùng đội đá các giải đấu Cup và anh đã rất xuất sắc khi cùng Barcelona đạt cú ăn ba. Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang tuột khỏi tay anh quá nhanh chóng chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi.Ter Stegen là một thủ môn tài năng của bóng đá Đức thế hệ đương đại và gần như chắc suất là truyền nhân của Neuer ở đội tuyển Đức. Tài năng của thủ môn này đã được chứng minh khi anh được HLV Luis Enrique chọn để cùng Barcelona thi đấu ở các giải Cup như Champion League, Copa de Rey…và thủ môn 24 tuổi người Đức này đã thể hiện được sự xuất sắc của mình khi cùng CLB đạt những danh hiệu cao quí trong mùa giải qua.

Bản thân anh cũng đang cố gắng cạnh tranh quyết liệt với Claudio Bravo để chiếm suất bắt chính tại La Liga khi đã nhiều lần lên tiếng trong mùa giải trước. Nhưng…chỉ trong ba ngày từ 12/8 đến 15/8, anh đã đánh mất tất cả.

Ngày 12/8 trong trận tranh Siêu cup châu Âu với Sevilla, anh đã để lọt lưới tới 4 bàn nhưng may mắn là có Pedro chữa sai với bàn thắng quí như vàng mang lại danh hiệu. 3 ngày sau, 15/8, Barcelona bước vào trận tranh Siêu cup lượt đi Tây Ban Nha với Athletic Bilbao và thảm họa thực sự đã xảy ra khi Barcelona rời San Mames với 4 bàn thua trắng, trong đó có cú hattrick trong vòng 15 phút của tiền đạo Aritz Aduriz và pha ghi bàn ở khoảng cách gần giữa sân của San Jose sau sai lầm lên cao phá bóng bằng đầu của Ter Stegen.

Dẫu biết những bàn thua trên không phải hoàn toàn lỗi của một mình Ter Stegen bởi đó còn là do hàng thủ hớ hênh của Barcelona và trong ngày mà các siêu tiền đạo của Barcelona im tiếng, nhưng với “thành tích” để lọt lưới tới 8 bàn thua chỉ sau hai trận, Ter Stegen cũng đã bị HLV Enrique trừng phạt.

Trận lượt về Siêu cup Tây Ban Nha, Ter Stegen đã chính thức mất vị trí vào tay Claudio Bravo. Và trong bối cảnh mà La Liga sẽ khai mạc vào cuối tuần này, Ter Stegen thậm chí còn không biết mình có được tin tưởng có tên trong đội hình hay không “Tôi không biết tôi có được chọn không, đó là quyết định của HLV. Giờ tôi chỉ cố gắng tập luyện chăm chỉ và chờ cơ hội.”

Cuối tuần này Barcelona lại gặp lại chính Athletic Bilbao- đội đã giành mất cơ hội ăn 6 của Barcelona trong lượt trận đầu tiên của La Liga.