Thanh Hậu – sự thay thế hoàn hảo của Tuấn Anh?

Thanh Hậu - sự thay thế hoàn hảo của Tuấn Anh? Tuấn Anh sẽ sang Nhật, đó sẽ là sự thiếu sót đáng kể khi tiền vệ này có sức ảnh hưởng lớn đến lối chơi của HAGL. Liệu Thanh Hậu có đủ sức thay thế Tuấn Anh?Thực tế là trong năm đầu tiên thi đấu ở V-League, Tuấn Anh chính là cầu thủ ra sân thi đấu nhiều nhất ở HA.GL với trọn vẹn 26 trận, hơn bất kỳ ngôi sao nào khác ở phố Núi, kể cả Xuân Trường (18 trận) hay Văn Toàn (19 trận)…

Điều đó cho thấy vai trò của anh lớn thế nào ở HA.GL. Tuấn Anh được ví như là trái tim ở tuyến giữa HA.GL và hầu như mọi đường lên bóng của đội bóng này đều qua chân của tiền vệ người Thái Bình.

Thanh Hậu (phải) đã có nhiều tiến bộ ở mùa giải vừa qua

Nhưng mùa giải tới, Tuấn Anh không còn xuất hiện ở thảm cỏ sân Pleiku nữa và việc tìm người thay thế anh là không hề dễ dàng.

Hiện nay, Phan Thanh Hậu đang được ướm cho việc thay thế Tuấn Anh bởi tiền vệ này cũng đã quá quen thuộc với lối đá đầy kỹ thuật của HA.GL. Trong thời gian qua, Thanh Hậu đã có bước trưởng thành vượt bậc khi được xếp thi đấu nhiều ở HA.GL cũng như U19 Việt Nam và đã phần nào chứng minh được năng lực nhờ các pha chuyền bóng sắc sảo.

Nhưng điểm yếu của Thanh Hậu là nền tảng thể lực không sung mãn, tranh chấp yếu nên muốn lấp đầy tuyến giữa của HA.GL, anh còn phải nỗ lực rất nhiều. NHM phố Núi đang hy vọng quãng thời gian từ nay đến khi V-League 2016 khai mạc, Thanh Hậu sẽ khắc phục được điểm yếu đó để chơi tốt ở vị trí mà “đàn anh” Tuấn Anh để lại.