Thêm một sao Italia đến Anh

Destro sẽ gia nhập West Ham trong vài ngày tới. Ảnh: Internet.Theo các tin tức từ báo chí Anh và Italia, tiền đạo Mattia Destro sắp hoàn tất các thủ tục để chuyển tới thi đấu tại Premier League.

Và bến đỗ tiếp theo của anh nhiều khả năng sẽ là câu lạc bộ tại London, West Ham United. Theo tờ Corriere dello Sport của Italia, người đại diện của tiền đạo này đã có mặt tại thủ đô London để thực hiện vụ chuyển nhượng này.

Năm nay 24 tuổi, Mattia Destro từng là một trong những cái tên hứa hẹn của bóng đá Italia. Khởi đầu sự nghiệp ở Genoa, rồi sau này là AS Roma, tiền vệ này nhanh chóng khẳng định được khả năng. Nhưng ở mùa giải vừa rồi, anh đã phải chuyển sang thi đấu cho AC Milan theo dạng cho mượn, ra sân 15 trận và ghi được ba bàn thắng. Anh cũng đã trải qua hầu hết các đội trẻ của xứ sở mỳ ống, và đã có tám trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia Italia.

Hiện tại tiền vệ này đã trở về CLB chủ quản AS Roma sau mùa giải cho mượn tại AC Milan, nhưng với sự sốt sắng của đội bóng đến từ Anh, tương lai của Destro tại đây có vẻ như đã chấm dứt.

West Ham sẽ trả 3,5 triệu euro cho Roma để mượn tiền đạo này, kèm theo điều khoản mua đứt lên tới 6,5 triệu euro. Nếu thương vụ này thành công, Destro sẽ là ngôi sao thứ hai của Serie A gia nhập Premier League hè này, sau Matteo Darmian.