Thống kê SỐC: “Thiên thần thánh thiện” của Real Madrid là… Pepe

Một thống kê kinh ngạc của Marca cho hay “Đồ tể” Pepe năm nào đã trở thành “Thiên thần thánh thiện” của Real Madrid.

Trong quá khứ, trung vệ thép người Bồ Pepe của Real Madrid luôn nổi tiếng với chiêu ‘chém đinh chặt sắt’ không khoan nhượng với bất cứ cầu thủ nào. Mọi điểm nóng tranh cãi trên sân đều có cái đầu trọc hổ báo của Pepe xông ra.

Pepe đã hết “hổ báo” và trở thành “Thiên thần thánh thiện” của Real Madrid

Không những thế, Pepe còn có tiếng xấu với pha đá vào người Casquero (Getafe) khi anh này đã gục xuống, pha đạp vào tay Messi, pha hỉ mũi vào đối thủ hay pha chơi xấu Keita và còn rất nhiều pha vào bóng bằng gầm giày đậm chất giang hồ khác.

Tuy vậy, ở tuổi 31 hiện tại, Pepe đã thay đổi đến khó tin. Mùa giải này, Pepe không còn cho người ta thấy các video chơi xấu đối thủ, thay vào đó, không còn video nào xuất hiện. Vì hàng thủ góp công của Pepe đã thi đấu cực tốt. Các video về Real Madrid lúc này chỉ là những video bàn thắng không kể xiết của hàng công, hay video Cristiano Ronaldo ngã vờ kiếm penalty.

Thống kê của Marca cho hay, trong 40 trận gần nhất của Real Madrid tại La Liga, trung vệ người Bồ Đào Nha là người duy nhất không có án phạt thẻ nào, vì Pepe chỉ có 5 lần phạm lỗi ít ỏi, đều là những lỗi đơn giản, không phải lỗi thô bạo.

Với một người nổi tiếng ‘chém đinh chặt sắt’, không nhận thẻ vàng nào trong suốt chuỗi 40 trận tại La Liga là điều đáng nể, nhất là một hậu vệ. So sánh trực tiếp với người đá cặp Sergio Ramos, đội phó của Real Madrid còn phạm lỗi nhiều hơn lên đến 20 lần, và nhận 5 thẻ phạt.

Nhìn ra bên ngoài, so với các hậu vệ của các CLB lớn khác trong cùng khoảng thời gian (40 trận La Liga gần nhất), Mascherano (Barca) phạm 8 lỗi, 1 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ; Pique phạm 7 lỗi, 4 thẻ vàng; Diego Godin phạm 8 lỗi, 3 thẻ vàng và Miranda phạm 7 lỗi, 4 thẻ vàng.

Như vậy, thống kê chỉ ra Pepe đã chính thức từ bỏ chức danh được fan phong tặng “Đồ tể” để trở thành “Thiên thần” tại Real Madrid.