Thù lao của trọng tài ngoại làm việc ở V-League

Thù lao của trọng tài ngoại làm việc ở V-League V-League 2016 đang bước vào những vòng đấu khốc liệt nhất và sự xuất hiện của các trọng tài ngoài ngày càng nhiều. Việc chế độ của họ ra sao đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo ông Cao Văn Chóng (Tổng giám đốc VPF) việc các trọng tài ngoại cầm còi ở các trận đấu có tính chất đặc biệt quan trọng đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực.

“Về thù lao dành cho các trọng tài ngoại nằm trong khung của AFC. Cụ thể, mỗi trọng tài khi sang Việt Nam làm việc sẽ được hưởng 100 USD/người. Đây là mức quy định chung và các trọng tài nước ngoài sang Việt Nam đến V-League làm việc đều những người có chuyên môn cao”, ông Cao Văn Chóng cho biết.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng Ban Trọng tài VFF) nói rằng công tác trao đổi trọng tài giữa các LĐBĐ là điều bình thường và trước đây cũng đã có nhiều trọng tài cấp FIFA của Việt Nam như Võ Minh Trí, Đinh Văn Dũng, Phạm Mạnh Long,…đi làm nhiệm vụ tại nhiều giải VĐGQ tại các nước châu Á.

Được biết, những trọng tài Việt Nam sang nước ngoài làm việc cũng được hưởng mức thù lao tương tự như các “Vua áo đen” ngoại quốc cầm còi ở V-League.