Thủ môn xuất sắc VCK U21 QG sốc vì bị loại khỏi U23

Thủ môn Văn Công trong buổi tập của U23 Việt Nam. Ảnh: VSIThủ thành Nguyễn Văn Công chia sẻ, anh vẫn không tin nổi là mình không nằm trong thành phần đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28.

Hơn một ngày trôi qua kể từ thời điểm Văn Công nhận thông báo chính thức từ ban huấn luyện về việc bị loại khỏi U23 Việt Nam, thủ môn thuộc biên chế CLB Hà Nội T&T vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Văn Công kể lại: “Tôi nghe việc mình bị loại qua báo chí nhưng không tin. Vì trong số 5 thủ môn tham gia tập trung đội tuyển U23, tôi rất tự tin về khả năng của mình. Nhưng trưa 24/5, tôi được gọi đến phòng HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn để thông báo quyết định. Đó là giây phút cả cuộc đời tôi sẽ không sao quên được”.

Văn Công cho biết: “Mình kém hơn đồng nghiệp thì phải chịu. Tại Asian Games 17, tôi ngồi dự bị cho Bửu Ngọc nhưng tâm phục khẩu phục. Còn bây giờ, tôi nghĩ mình không thua ai trong số các thủ môn của U23 Việt Nam”.Việc bị trả về CLB là một trong những thời khắc khó khăn mà cầu thủ phải đối diện. Nhiều người tâm sự, họ buồn cho mình thì ít mà phần nhiều là mặc cảm xấu hổ với gia đình, bạn bè.

Sinh năm 1992 nhưng thủ thành gốc Nghệ An đã có hơn 4 mùa chơi V.League. Ở CLB Hà Nội T&T, Văn Công được xem là người kế tục của Dương Hồng Sơn. Trung bình mỗi mùa, Văn Công thế chỗ của người đàn anh hơn 10 trận cả ở V.League, Cúp QG và AFC Cup.

Trong 2 năm 2013 và 2014, Văn Công liên tiếp đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc ở VCK U21 Quốc gia. Sau đó, anh đều tham gia đội tuyển U21 Việt Nam dự giải U21 quốc tế (vô địch năm 2013 và giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc năm 2014).

Không thủ môn nào của U23 Việt Nam sở hữu bảng thành tích đáng nể như Văn Công. Thậm chí, Minh Long còn là sự lựa chọn đứng sau Văn Công ở CLB Hà Nội T&T nhưng vẫn có tên trong danh sách tham dự SEA Games 28. Hai người còn lại là Văn Tiến và Văn Trường đều thuộc biên chế CLB HAGL.

Văn Công đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc VCK U21 QG 2014. Ảnh: Dư Hải / thethaohcm.vn
Văn Công đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc VCK U21 QG 2014. Ảnh: Dư Hải/thethaohcm.vn

“Tôi không vi phạm nội quy của CLB và tập luyện nghiêm túc trong suốt thời gian tập trung đội tuyển U23. Tôi thật sự không hiểu vì sao mình bị loại”, thủ môn sinh năm 1992 vẫn chưa thôi day dứt.

Nhiều ý kiến cũng bày tỏ cảm giác khó hiểu xung quanh quyết định loại Văn Công, khi trong danh sách của U23 Việt Nam có sự xuất hiện của thủ môn Văn Trường (từng mất vị trí ở đội tuyển U19 và là sự lựa chọn thứ ba tại CLB HAGL).

Văn Công ngậm ngùi trong ngày xách vali trở về CLB: “Tham dự SEA Games là ước mơ của mọi cầu thủ. Đây còn là giải cuối cùng với độ tuổi của tôi. Cú sốc này quá lớn khiến tôi chưa biết sẽ vượt qua bằng cách nào”.