Trọng tài bắt trận HAGL – Bình Dương nhận án phạt nặng

Ở vòng 21 V-League, trong khi Hải Phòng và Sài Gòn FC đều có được những chiến thắng quan trọng trước Thanh Hóa và Viettel, thì HAGL gây thất vọng nặng nề với trận thua “lấm lưng trắng bụng” 0-3 trước Bình Dương và rơi vào vị trí nguy hiểm trên bảng xếp hạng.

Với trận thua muối mặt này, đội bóng của HLV HLV Lee Tae-hoon rơi xuống vị trí thứ 13 và nguy cơ lớn trở thành tân binh của giải hạng Nhất sang năm. Một kết quả hết sức thất vọng đối với một CLB giàu truyền thống và nhiều tuyển thủ quốc gia như HAGL.

Ở trận đấu này, đội bóng phố Núi cũng chịu những thiệt thòi khi trọng tài mắc sai lầm. Bàn thắng thứ hai của Bình Dương ghi vào lưới HAGL được Hồ Sỹ Giáp thực hiện trong tư thế việt vị khá rõ ràng nhưng đội ngũ trọng tài đã không phát hiện ra và công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.

Cụ thể phút thứ 68, Bình Dương được hưởng quả phạt góc. Sau khi các hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai phá ra, bóng đến chân của Tô Văn Vũ. Cầu thủ chủ nhà sút bóng đập trúng trung vệ Kim Bong-jin, bay đến vị trí của Hồ Sỹ Giáp đang đứng dưới hàng thủ đội khách.

Trọng tài biên làm nhiệm vụ trận HAGL- Bình Dương nhận án phạt
Trọng tài biên Nguyễn Trung Nam đã không căng cờ báo việt vị khi Sỹ Giáp ghi bàn

Trọng tài biên Nguyễn Trung Nam đã không căng cờ báo việt vị, nên Sỹ Giáp đã dễ dàng ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 và trọng tài chính đã công nhận đó là bàn thắng hợp lệ. Ít ngày sau trận đấu, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng đã xác nhận lỗi trọng tài Nguyễn Trung Nam cũng đã mắc lỗi.

Mới đây BTC V.League đã ra án phạt với trọng tài Nguyễn Trung Nam vì lỗi sơ đẳng này. Cụ thể, theo thông báo mới nhất từ đơn vị tổ chức V.League, trọng tài Nguyễn Trung Nam đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ trong những vòng còn lại của V-League.

Điều đó cũng đồng nghĩa, trong 5 vòng đấu còn lại trọng tài Nguyễn Trung Nam sẽ không được tham gia làm công tác trận đấu nào. Ngoài trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam còn có hai trọng tài chính khác là Trần Đình Thịnh, Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ cũng không tiếp tục làm nhiệm vụ ở mùa giải 2019.

Trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ được xác định mắc sai lầm trong trận SHB Đà Nẵng thua 1-2 trước Hà Nội. Họ đã không cho Đỗ Merlo thực hiện lại quả phạt đền khi thủ thành Văn Công đã di chuyển sớm để làm hẹp góc sút của tiền đạo đội chủ nhà.

Còn lại, Trần Đình Thịnh mắc sai lầm ở vòng 20 trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng khi không cho đội khách hưởng quả 11m.