Trung vệ Đông Triều và chuyến hồi hương buồn!

Đông Triều (giữa) có chuyến hồi hương buồn khi thua đậm QNK Quảng Nam. Ảnh: Đình Viên.Đông Triều gạt bỏ đi tình cảm riêng tư nơi chôn rau, cắt rốn để tận tâm phục vụ cho HAGL. Thế nhưng, trước một QNK Quảng Nam sung mãn đội bóng của Đông Triều đã bốn lần bị thủng lưới.

Cuộc đối đầu giữa QNK Quảng Nam và HAGL mang rất nhiều cảm xúc với trung vệ Đông Triều. Bởi từ khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên Triều thi đấu trên sân Tam Kỳ, để đối đầu với đội bóng quê hương.

Còn nhớ, ở giai đoạn lượt đi không ai khác chính Đông Triều là người có một “siêu phẩm” ở phút 90+ vào lưới QNK Quảng Nam, giúp đội bóng phố núi giành lại một điểm quý giá trên sân Pleiku.

Chắc chắn với thành tích bết bát 10 trận liên tiếp không biết thắng, Đông Triều cùng các đồng đội đang khát điểm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cũng giống như Công Phượng khi trở về SLNA, hôm qua trung vệ Đông Triều cũng có chuyến hồi hương chẳng vui, khi HAGL thua tan nát 4-0.

Được HLV Graechen xếp đá chính ngay từ đầu, nhưng hôm qua Đông Triều cùng Tiến Dũng đã không làm tốt nhiệm vụ phòng ngự của mình. Đặc biệt, trong hai bàn thua đầu tiên bộ đôi trung vệ của HAGL, Đông Triều đã mắc lỗi vị trí để Suleiman và Patio liên tục bắn phá khung thành thủ môn Minh Nhựt.

Trước trận đấu với QNK Quảng Nam, người cha ruột của Đông Triều – ông Trần Hữu Xuân cũng mang rất nhiều tâm trạng. Một phần mong muốn đội bóng của con mình giành chiến thắng, nhưng mặt khác Quảng Nam mới chính là nơi Đông Triều sinh ra.

“Sau trận đấu, thấy Triều cùng đồng đội lũi thủi bước đi, chắc tụi nó buồn giữ lắm. Nhưng tôi cũng động viên rằng, các con còn trẻ tương lai ở phía trước còn dài. Cứ hãy cố gắng hết mình con à,” Trần Hữu Xuân chia sẻ cảm xúc cùng con trai sau khi chứng kiến HAGL thua đậm trên sân Tam Kỳ.

Thất bại 0-4 trước QNK Quảng Nam cũng là trận đấu thứ 11 liên tiếp thầy trò HLV Graechen không biết đến mùi chiến thắng. Như vậy, sau 16 vòng đấu tại V-League 2015, đội bóng của bầu Đức chia nhau vị trí chót bảng (10 điểm) với Đồng Nai.