Tuấn Anh: ‘Tôi không có bác sĩ trị chấn thương ở Việt Nam’

Tuấn Anh: 'Tôi không có bác sĩ trị chấn thương ở Việt Nam' Sau khi chia tay AFF Cup 2016, hôm nay 19/11, Tuấn Anh sẽ bay về VN. Tuy nhiên, tiền vệ quê Thái Bình chưa biết chấn thương của mình sẽ được ai điều trị, và điều trị như thế nào.

Hôm nay (19/11), VFF đã đặt vé máy bay cho Tuấn Anh và Quang Huy trở về Việt Nam. Trước đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng quyết định cho Tuấn Anh về nghỉ ngơi, nhằm điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Trong khi đó, Quang Huy bị gạch tên trước thềm AFF Cup 2016 do không phù hợp với lối chơi của toàn đội.

Trước khi về Việt Nam, tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal-JMG mong người hâm mộ và truyền thông đừng vì chuyện này mà tạo quá nhiều áp lực lên HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Bởi theo anh, HLV nội phải chịu sức ép từ nhiều phía, không giống thời Miura. Tuấn Anh khẳng định anh sẽ chăm chỉ tập hồi phục, để sớm trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Nói về tình hình chấn thương của mình, Tuấn Anh cho biết đầu gối vẫn đau nhẹ, chưa có dấu hiệu bình phục rõ rệt. VFF sẽ nghiên cứu đưa Tuấn Anh sang Nhật Bản (theo đề nghị của Yokohama FC) hoặc Thái Lan để điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối.

“Về Việt Nam bây giờ không có bác sĩ, không có các thứ. Các bác sĩ đi hết rồi. Chả hiểu sao em tiêm mà đầu gối có phản ứng dễ sợ”, Tuấn Anh chia sẻ.

Đầu gối chân phải của Tuấn Anh vẫn sưng và có nhiều dịch.

Tổng thư ký VFF, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, ông Lê Hoài Anh cho biết, ban huấn luyện không muốn mạo hiểm làm ảnh hưởng tới sự nghiệp và tương lai của Tuấn Anh. Bởi vậy, VFF sẽ phối hợp với phía Nhật Bản để tìm phương án chưa trị tốt nhất cho tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal-JMG.

Hai tuần qua, tiền vệ người Thái Bình đã được chữa trị bằng hàng loạt biện pháp khác nhau. Đầu tiên, anh được tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh tiến trình hồi phục. Khi tới Myanmar, Tuấn Anh phải hút dịch. Sau đó, vì phản ứng thuốc, chân anh bị phù và phải tiêm kháng sinh.

Không có sự phục vụ của Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng đã thử nghiệm Hoàng Thịnh hoặc Trọng Hoàng đá cặp cùng với Xuân Trường ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam.