Valverde ca ngợi Iniesta sau khi đánh bại Alaves

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã khen ngợi tiền vệ Andres Iniesta hết lời sau khi giúp Barca vượt qua cửa ải Alaves để giành 3 điểm trọn vẹn. Cú tạt bóng chính xác của Iniesta đã giúp Suarez có thể ghi bàn gỡ hòa quan trọng cho Barca.

 HLV Valverde khen ngoi Iniesta sau tran thang thot tim Alaves hinh anh

Barca bị John Guidetti chọc thủng lưới trong hiệp một và bị dẫn trước tới qua phút 70. Trận thua đầu tiên của Los Blaugrana ở La Liga mùa này chỉ còn cách họ 18 phút thi đấu. Nhưng rồi hai bàn thắng của Suarez và Messi đã thay đổi trận đấu và mang lại thắng lợi chung cuộc cho Barca.

Tình huống rê dắt và tạt bóng chính xác của Iniesta đã giúp Suarez có thể ghi bàn gỡ hòa quan trọng cho Barca. Và HLV Valverde quyết định dành những lời khen có cánh nhất cho cựu binh 33 tuổi sau khi trận đấu kết thúc.

“Chúng tôi có khá nhiều cầu thủ tốt có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng Iniesta là bậc thầy ở vai trò đó. Tôi nghĩ cậu ấy có thể giúp đỡ nhiều cho đội bóng từ vị trí này. Điều quan trọng là chúng tôi không được bố trí quá nhiều người trong vòng cấm của Alaves. Điều đó sẽ khiến chúng tôi mong manh hơn trước những pha phản công của đối thủ. Vì vậy chúng tôi cần những cầu thủ có thể di chuyển tốt ở những khoảng trống như Messi và Iniesta. Chính Iniesta đã có một pha chạy chỗ ấn tượng và tạo ra bàn gỡ hòa, qua đó giúp chúng tôi bừng tỉnh và chiến đấu giành trọn vẹn 3 điểm”.