Walter Mazzarri vẫn tại vị ở Inter: Đằng sau một lời nói dối!

Sau rất nhiều đồn đoán, huấn luyện viên Walter Mazzarri vẫn tại vị tại Inter Milan. Thậm chí, trong bài trả lời phỏng vấn tờ La Repubblica, chủ tịch Erick Thohir còn khẳng định không hề đưa ra bất kỳ một tối hậu thư nào cho chiến lược gia 53 tuổi, đồng thời khẳng định vẫn sẽ tin tưởng và bình tĩnh vào dự án của cựu huấn luyện viên Napoli.

Quyết định đã được vị chủ tịch người Indonesia đưa ra, nhưng dường như vẫn còn đó nhiều lý do để người ta tin rằng, Mazzarri không sớm thì muộn cũng sẽ bị sa thải.

HLV Walter Mazzarri vẫn tại vị bất chấp việc Inter đang bết bát. (Nguồn:EPA)

Thứ nhất, nội bộ Inter đang không yên ổn. Sau trận đấu với Hellas Verona, Mauro Icardi – người hùng của Inter đã lên tiếng chỉ trích cổ động viên vì không hề đứng bên cạnh đội bóng đồng thời bảo vệ huấn luyện viên Walter Mazzarri.

Nếu Thohir sa thải Mazzarri vào thời điểm hiện tại, Nerazzurri có thể bước vào nhiều cuộc tranh cãi khác nhau về rất nhiều khía cạnh nhạy cảm của đội bóng. Từ thái độ của cổ động viên, định hướng của ban lãnh đạo, thậm chí cả về chính bản thân của chủ tịch Erick Thohir, Inter hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng bất ổn nội bộ một cách nghiêm trọng.

Đứng trên phương diện một nhà kinh doanh, Erick Thohir thừa hiểu phải cư xử ra sao trong tình huống như vậy. Chờ đợi thêm một thời gian (có thể chỉ 1,2 vòng đấu) để mọi chuyện êm dịu, và Mazzarri sẽ ra đi.

Thứ hai, Erick Thohir không phải là một con người đơn giản. Việc Massimo Moratti quyết định từ chức chủ tịch danh dự cách đây không là một mình chứng rõ ràng. Quyết định được đưa ra trên danh nghĩa rằng “khác nhau về cách phát triển đội bóng,” trong hơn 19 năm đưa Inter trải qua đủ mọi thăng trầm thì nhiệt huyết của Massimo Moratti là thứ mà không ai có thể nghi ngờ.

Không ai có thể biết được Thohir đang nghĩ gì. (Nguồn: Getty Images)

Việc Thohir bất đồng trong cách phát triển đội bóng với Moratti có thể nhìn nhận rằng chính là việc ông chủ người Indonesia không còn có tham vọng đưa Inter trở thành nhà vua của tất cả như những gì mà Moratti đã làm.

Những gì Thohir muốn là Nerazzurri phát triển khỏe mạnh, trở thành một đội bóng như Arsenal, tức là chấp nhận nhiều năm không danh hiệu. Không ai muốn thấy một Inter như thế, nhất lại là Moratti.

Việc Thohir độc đoán đến mức có thể đẩy đi hẳn một huyền thoại như Massimo Moratti thì chuyện đẩy thẳng Mazzarri ra đường sau khi hứa hẹn giữ chức không phải là chuyện gì quá khó hiểu.

Trong một thế giới bóng đá càng ngày càng ít niềm tin thì Thohir có thể nói là một trong những ông chủ bị nghi ngờ về thứ “niềm tin” ấy nhiều nhất.