Wenger: ‘Messi nản chí vì những bàn thắng của Ronaldo’

HLV đội Arsenal ám chỉ siêu sao của Barca không có đủ sự bền bỉ và quyết tâm để đua tranh ngôi số một với kình địch từ Real Madrid.

“Khi Messi thấy Ronaldo đang ghi bàn hơn cậu ta rất nhiều, tinh thần của Messi sẽ bị tác động tiêu cực”, Arsene Wenger nhận định trên BeIn Sport về sự ganh đua giữa hai siêu sao hàng đầu thế giới.

Messi từng bốn năm liền thống trị giải thưởng Quả bóng Vàng, nhưng sau khi để mất danh hiệu này vào tay Ronaldo mùa trước, tiền đạo người Argentina dường như đang ngày một tụt lùi so với đại kình địch.

Mùa này, Messi mới chỉ có 11 bàn cho Barca trên mọi mặt trận, chưa bằng nửa con số 25 bàn mà Ronaldo đã ghi cho Real. Barca của Messi cũng để thua 1-3 trên sân Real trong trận kinh điển ở vòng 9 La Liga, và mới đây bị đối thủ soán ngôi đầu giải với hai điểm cách biệt.

Bên cạnh yếu tố tâm lý, theo Wenger, vấn đề với Messi còn nằm ở chỗ tiền đạo này đang bị xếp đá ở vị trí bất lợi cho khả năng ghi bàn của anh. “Đá dạt biên, Messi sẽ khó ghi bàn hơn và về lâu dài, cậu ta sẽ không hài lòng về điều đó”, HLV của Arsenal nhận định.

Nhà chiến lược người Pháp vì thế cho rằng Messi cần được trả lại vị trí sở trường càng sớm càng tốt: “Cậu là cầu thủ hay nhất đội. Vì thế, nếu vị trí của Messi không phù hợp, cả hệ thống sẽ bị ảnh hưởng”.