WHO đưa ra khuyến cáo không tưởng cho bóng đá châu Âu

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp ở châu Âu, UEFA liên tục tổ chức những cuộc họp trực tuyến với các bên liên quan nhằm tìm giải pháp cho phần còn lại của mùa giải cũng như định hướng tương lai cho bóng đá lục địa già. Trong cuộc họp mới nhất của UEFA có sự tham dự của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 

who dua ra khuyen cao khong tuong cho bong da chau au hinh 1
WHO đề xuất với UEFA phương án hủy mọi hoạt động bóng đá tại châu Âu đến hết năm 2021.

Theo thông tin từ trang tin Republicca của Italy, đại diện WHO đã đưa ra ý tưởng “không ai ngờ tới” trong cuộc họp này. Theo đó, trong cuộc họp kéo dài 2 tiếng rưỡi ngày 21/4, WHO khuyến cáo UEFA hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021 (bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021). Việc xác định suất dự cúp châu Âu những mùa sau đó sẽ được dựa trên BXH các CLB ở thời điểm hiện tại.

Ý tưởng của WHO được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại châu Âu và WHO cảnh báo mọi chuyện sẽ chỉ thật sự trở lại như bình thường vào thời điểm cuối năm 2021. Đề xuất của WHO thực sự sẽ khiến UEFA phải đau đầu bởi tổ chức này hiện tại còn đang loay hoay tìm cách hoàn tất mùa giải 2019-2020 để đảm bảo doanh thu.

Tuy nhiên, UEFA cũng đã tính đến việc các trận đấu ở mùa giải hiện tại sẽ không thể được hoàn tất và đã có những hướng dẫn chính thức được đưa ra cho các LĐBĐ thành viên để các nước cân nhắc về khả năng kết thúc mùa giải sớm./.