World Cup 2022

Những thông tin không nên bỏ lỡ về World cup 2022

World Cup 2022 là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh được người hâm mộ mong đợi. Giải đấu này quy tụ những đội bóng xuất sắc trên toàn thế giới tham dự. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá này. Nội dung bài viết dưới đây của W88 sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin thú vị về chủ đề này.

Tổng quan về World cup 2022

Sau đây là toàn bộ nội dung về giải đấu bóng đá World Cup 2022 mà bạn có thể tham khảo.

Thời gian thi đấu và địa điểm

Giải đấu sẽ được diễn ra vào ngày 21/11/2022 đến 18/12/2022 tại Qatar, quãng thời gian diễn ra sẽ ít hơn 3 ngày so với kỳ trước. Trận chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra vào 1 tuần trước đêm Giáng sinh.

Chỉ có 8 địa điểm sân vận động diễn ra các trận đấu tại World Cup 2022. Đây là số lượng sân ít nhất trong tất cả những giải đấu World Cup từ trước đến nay. Mỗi địa điểm sẽ nằm trong vòng bán kính khoảng 34 km tính từ trung tâm Doha của Qatar. Với sự liên kết về giao thông từ các hệ thống tàu điện ngầm và xe điện thuận tiện. Điều này sẽ giúp những người hâm mộ dễ dàng xem được nhiều trận đấu trong 1 ngày hơn.

World Cup 2022
Thời gian thi đấu và địa điểm

Lịch thi đấu 

Đây là một trong những thay đổi lớn nhất của FIFA, khi giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới 2022 được tổ chức tại Trung Đông và vào mùa đông. Người hâm mộ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung sẽ thuận tiện cho việc theo dõi giải đấu năm nay. Bởi không cần phải thức đêm quá nhiều để theo dõi các trận đấu. Theo đó, lịch thi đấu sẽ diễn ra ở vào 17h00, 20h00, 23h00 và 2h00 theo khung giờ Việt Nam.

Số đội bóng tham dự và bảng đấu

World Cup 2022 đã xác định được 32 đội tham dự giải đấu. Trong đó bóng đá châu Á có tới 6 đại diện góp mặt gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả rập Xê út, Iran, Australia và chủ nhà Qatar. Đây là kỳ cuối cùng có 32 đội tham dự thi đấu. Còn từ giải đấu World Cup 2026 số đội sẽ tăng lên 48. Vòng bảng World Cup năm nay sẽ có 8 bảng và đã được FIFA tiến hành bốc thăm chia bảng.

World Cup 2022
Số đội bóng tham dự và bảng đấu

Những điều đặc biệt về World Cup 2022

World Cup 2022 là giải đấu có nhiều đặc điểm thú vị khi diễn ra tại nước chủ nhà Qatar. Dưới đây là một vài điều đặc biệt về giải đấu lớn nhất hành tinh này.

World Cup 2022 diễn ra trong mùa đông

Trong lịch sử, giải đấu World Cup luôn diễn ra vào mùa hè, trong tháng 6 và tháng 7. Lần này World Cup Qatar 2022 sẽ được diễn ra vào mùa đông. Bởi vì mùa hè tại Qatar vô cùng nóng và khắc nghiệt. Nhiệt độ tháng 6 và tháng 7 tại đây dao động từ 30 đến 42 độ, không thích hợp để thi đấu.

Theo nhận định của chuyên gia thì cuối năm vốn là thời gian cầu thủ có phong độ và trạng thái tâm lý khá tốt và ít chấn thương so với những thời điểm vào mùa hè. Điều này hứa hẹn sẽ đem đến một kỳ World Cup chất lượng và hấp dẫn.

Ngoài ra, giải đấu thế giới tại Qatar có vài sự thay đổi lớn so với kỳ World Cup trước đây. World Cup năm nay sẽ được tổ chức với mật độ thi đấu diễn ra 4 trận/ngày. Và ngay từ ngày khai mạc thì những trận không phải diễn ra trong cùng giờ (trừ lượt trận đấu cuối vòng bảng).

Sự khác biệt này xuất phát từ nguyên nhân phải cắt ngắn thời gian tổ chức. Nhằm giảm thiểu về sự ảnh hưởng của một kỳ World Cup mùa đông chưa từng có. Mặt khác, do sân bãi tổ chức rất gần nhau, hạ tầng cơ sở tiên tiến hiện đại. Vì vậy, nước chủ nhà Qatar bảo đảm được mật độ thi đấu diễn ra“dày đặc”.

Công nghệ hiện đại có thể xử lý lỗi việt vị

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sẽ thực hiện thử nghiệm công nghệ mới tại World Cup 2022. Công nghệ này có thể vạch ra một ranh giới, nhưng việc đánh giá vẫn nằm trong tay của trọng tài.

Bên cạnh đó, FIFA sẽ lắp đặt từ 10 đến 12 camera bên dưới mái che ở trong sân vận động. Những camera này theo dõi các cầu thủ thi đấu và gửi tới 29 điểm dữ liệu với tốc độ là 50 lần mỗi giây. Dữ liệu này được xử lý và tính toán bởi phần mềm AI (trí tuệ nhân tạo). Đồng thời được gửi tự động đến công nghệ VAR và người điều khiển sẽ phát lại.

Giải đấu đắt đỏ nhất hành tinh

Việc xây dựng các sân vận động phục vụ cho giải đấu World Cup 2022 chỉ chiếm một phần nhỏ trong việc chi tiêu cơ sở hạ tầng mà Qatar đã và đang thực hiện. Theo ước tính, tổng chi phí cho tất cả dự án liên quan đến giải đấu này khoảng 300 tỷ USD. Và ước tính các sân vận động phục vụ cho World Cup năm nay sẽ có giá từ 8 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Trong số các sân xây mới, Lusail là sân có sức chứa lớn nhất trong các sân phục vụ giải đấu. Đây cũng là địa điểm tổ chức buổi lễ khai mạc và buổi lễ bế mạc cúp thế giới tại Qatar. Thiết kế của sân mô phỏng theo hình tượng chiếc thuyền, bao quanh là hào nước.

World Cup 2022
Giải đấu đắt đỏ nhất hành tinh

Toàn bộ những thông tin trên đây đã giải đáp được phần bào về thông tin World cup 2022. Chúc mọi người có những trải nghiệm xem giải đấu vô cùng thú vị và hấp dẫn. Cũng đừng quên đăng ký W88 để cập nhật nhiều thông tin hay về giải đấu này.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá