XÁC ĐỊNH ĐỐI THỦ CUỐI CÙNG CỦA ĐTVN TẠI AFF CUP

Xác định đối thủ cuối cùng của ĐTVN tại AFF CupVòng sơ loại AFF Cup 2016 có sự góp mặt của 4 đội bóng, gồm chủ nhà Cam puchia, Brunei, Timor Leste và Lào. Các đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm và đội đầu bảng sẽ giành suất tham dự VCK và tuyển Campuchia đã vượt qua vòng sơ loại.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng diễn ra chiều tối nay, đội tuyển bóng đá Campuchia với 6 điểm nên chỉ cần hòa Timor Leste sẽ chính thức giành vé tham dự VCK AFF Cup 2016. Trước đó đội chủ nhà vòng sơ loại đã có 2 chiến thắng liên tiếp trước Lào (2-1) và Brunei (3-0).

Timor Leste thua cả 2 trận trước khi bước vào trận cuối gặp Campuchia. Ở cặp đấu còn lại, Lào sẽ đấu Brunei, nhưng cơ hội cho hai đội này không nhiều khi mà kém Campuchia đến 3 điểm và cả chỉ số phụ từ đối đầu, cho đến hiệu số bàn thắng/bàn thua.

Với lợi thế sân nhà và sở hữu dàn cầu thủ đồng đều hơn, Campuchia đã đánh bại Timor Leste với tỷ số 3-2. Toàn thắng cả 3 trận vòng sơ loại, đội tuyển Campuchia đã giành vé tham dự VCK AFF Cup 2016.

Theo lịch bốc thăm chia bảng của VCK trước đó, đội nhất vòng sơ loại sẽ nằm ở bảng B. Như vậy Campuchia sẽ ở bảng đấu gồm chủ nhà Myanmar, Malaysia và Việt Nam.

LỊCH THI ĐẤU BẢNG B (Myanmar)

20/11/2016

Myanmar vs Campuchia
Việt Nam vs Malaysia

23/11/2016

Việt Nam vs Myanmar
Malaysia vs Campuchia

26/11/2016

Việt Nam vs Campuchia
Myanmar vs Malaysia