Xavi lo Barca tiếp tục trắng tay

Xavi lo Barca tiếp tục trắng tay

Xavi sẽ thật thất vọng nếu Barca tiếp tục trắng tay như năm ngoái. Anh cũng nói giai đoạn đẹp nhất của mình ở Camp Nou là dưới thời Pep Guardiola.

Luis Enrique đã thuyết phục Xavi ở lại và trao băng đội trưởng cho anh. Tuy nhiên, ông không sử dụng tiền vệ này nhiều vì ưa dùng Ivan Rakitic.

Xavi đã từng lên tiếng bày tỏ sự bất mãn cũng như không mấy phục vị tân thuyền trưởng. Trong một cuộc trò chuyện gần đây, anh cho hay, tham vọng của bản thân và động bóng vẫn rất cao nên sẽ là vô cùng thất vọng nếu đội lại rơi vào cảnh trắng tay như dưới thời HLV Martino.

Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ có sự khác nhau giữa một Barca năm ngoái và năm nay. Chúng tôi đã có những thay đổi trong đội hình, có HLV mới, với những động lực mới nhưng mục tiêu thì vẫn vậy. Phía trước chúng tôi là thử thách rất ác liệt. Chúng tôi cần phải chiến thắng các danh hiệu. Vì nếu không, sẽ là một năm đáng thất vọng”.

Xavi cũng cho hay, thời kỳ vàng son của anh ở Barca là dưới thời Pep từ 2008-2012 và rất khó để so sánh một Barca khi đó với đội hình hiện tại. Tuy nhiên, anh thêm rằng, với chiến thắng 5-0 vừa rồi trước Cordoba cho thấy đội bóng đang đi đứng hướng dù vẫn đang tạm xếp nhì, sau Real.

“Đối thủ Real rất mạnh. Họ sẽ chiến đấu cật lực cho các mục tiêu để đạt hoàn thành mùa giải một cách xuất sắc”, Xavi nhận xét về Kền kền.