Zinedine Zidane là ‘người gác đền’ số 1 tại Real

Zinedine Zidane chưa bao giờ có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với các ngôi sao của Real Madrid. Theo tờ MARCA, vị chiến lược gia người Pháp mới là người gác đền luôn bảo vệ Santiago Bernabeu trước sự tấn công của giới truyền thông.

Không phải Keylor Navas, Zidane mới là 'người gác đền' số 1 tại Real - Bóng Đá

 

Zidane có thể không sở hữu một bộ não chiến thuật thiên tài, song những thành công vang dội vẫn liên tiếp tìm đến vị thuyền trưởng người Pháp nhờ nhiều yếu tố khác, trong đó có cách ‘đối nhân xử thế’, trong phòng thay đồ hay trước giới truyền thông, bất chấp mọi hoàn cảnh mà đội bóng phải đối mặt.

Mùa giải năm nay có thể coi là khoảng thời gian khủng hoảng bậc nhất đối với Real Madrid trong suốt hơn 2 năm qua. Họ liên tiếp sẩy chân trước các đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều, qua đó bị đại kình địch Barcelona bỏ lại với khoảng cách mênh mông trên bảng xếp hạng La Liga và sớm bị gạch tên khỏi đấu trường cup nhà Vua.

Nhưng ngay cả những lúc phải hứng chịu nhiều áp lực nhất, Zidane cũng không hề buông một lời nhận xét tiêu cực hướng về phía các học trò của mình. Huyền thoại người Pháp thậm chí tận dụng mọi cơ hội xuất hiện trước truyền thông để gửi đến các ngôi sao những lời khích lệ động viên.